ECOME NHÀ PHÂN PHỐI ĐƯỢC ỦY QUYỀN CỦA HÃNG BOSCH TẠI VIỆT NAM

Đ/c: Tầng 5, tòa B11/D21, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, HN | Tel: (84-24) 3396 7777 | Fax: (84-24) 3597 5888

Bosch MIC400 Aluminum Camera – Tại sao nhôm lại chống gỉ?

Bosch MIC400 Aluminum Camera – Tại sao nhôm lại chống gỉ?

Gỉ là gì

"Gỉ là một thuật ngữ chung để mô tả sự oxy hóa của sắt. Trong ngôn ngữ giao tiếp, thuật ngữ này được áp dụng cho các loại oxit đỏ, được hình thành bởi phản ứng của sắt và oxy khi tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm không khí" - Trích dẫn từ Wikipedia

Theo cách nói khoa học hơn cho việc phá hủy dần dần của kim loại bởi quá trình oxy hóa còn được gọi là ăn mòn.

Khi sắt gỉ, màu sắc của nó bị thay đổi và lan dần ra. Sự lan dần và sự thay đổi màu sắc này sẽ tạo ra các mảng màu đỏ lớn thường được gọi là gỉ sắt. Những mảng này sẽ rơi ra khỏi kim loại và làm lộ ra kim loại “mới” cho các nhân tố và quá trình bắt đầu lại từ đầu. Nếu đủ thời gian, oxy và nước, các kim loại cuối cùng sẽ bị "gỉ".

Tại sao thép không gỉ lại không bị gỉ

Một thực tế phổ biến là thép không gỉ tuy không bị gỉ nhưng lại bị ăn mòn. Tuy nhiên, nó không tạo thành những mảnh màu đỏ sắt vì thép chống gỉ có chứa crom. Khi thép không gỉ được tiếp xúc với các yếu tố, crom sẽ bị gỉ trước tiên. Không giống như sắt, crom không hình thành những vảy gỉ sắt và rơi rụng ra ngoài. Thay vào đó, nó tạo thành một lớp mỏng vô hình bảo vệ thép ở phía bên dưới.

mic

 

Tại sao nhôm không gỉ

Quá trình ăn mòn nhôm tương tự như với thép không gỉ. Nó không hình thành gỉ, nhưng nó bị ôxy hóa và hình thành các oxit nhôm. Kết quả là một "lớp da" phủ oxit nhôm hình thành lên bề mặt của nhôm. Khả năng chống ăn mòn của nhôm oxit là rất cao.

Cấu tạo của máy MIC440?

Vỏ bọc của máy MIC 440 được gia công từ nhôm đặc, do đó được thừa hưởng đặc tính chống gỉ của nhôm. Sau đó, được phủ thêm một lớp phủ Alchrome 1200. Chất Alchrome 1200 là một chất crôm được sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và quốc phòng. Chất này tạo ra một lớp bảo vệ giúp cải thiện đáng kể khả năng chống ăn mòn. Cuối cùng là một lớp sơn polyester rất dày, lớp sơn tĩnh điện này có độ bám dính tuyệt vời, khả năng chống sự ăn mòn của thời tiết và tính chất kháng tia UV. Hai yếu tố này cải thiện khả năng chống ăn mòn của MIC440, làm cho MIC440 thích hợp với hoạt động tại cảng biển hoặc môi trường tương tự có hàm lượng muối cao.

mic 1 

Thép chống gỉ PTZ so sánh với nhôm MIC

Thép không gỉ có lợi thế cũng là bất lợi, lợi thế rõ ràng nhất của một hộp thép không gỉ là sức bền của kim loại. Không có nghi ngờ gì về việc thép không gỉ là một kim loại cứng hơn nhiều so với nhôm, nhưng điều đó cũng phụ thuộc vào độ dày của thép không gỉ được sử dụng để làm ống thép. Giả sử độ dày của vật liệu là như nhau, lợi thế này vẫn còn chủ quan, nó thực sự phụ thuộc vào việc sử dụng sản phẩm. Hầu hết các ứng dụng camera quan sát CCTV không đặt ở những nơi để chịu những lực tác động "mạnh". Họ thường được lắp đặt ở vị trí không dễ dàng tiếp cận.

Nếu phá hoại là một mối quan tâm, MIC440 được gia công từ nhôm đặc làm ra một máy ảnh cứng rắn có khả năng chịu được sự phá hoại. Hơn nữa, hình dạng chân nhỏ của MIC440 và thiết kế “kiểu tròn” hộp bao quanh cho phép nó để giảm phát tác động của các vật thể va đập vào nó tốt hơn so với kiểu ống hộp được gắn chân. Thiết kế ống hộp MIC440 cũng có thể để xử lý tải trọng gió cao hơn so với một PTZ thông thường theo dạng ống.

Bởi vì MIC440 có hai lớp bảo vệ chống lại các nhân tố, cấu tạo bằng nhôm thực tế có khả năng chống gỉ như thép không gỉ.

Một trong những lợi thế khó nhận thấy của MIC440 là chân cắm nhỏ và trọng lượng. Vì được làm bằng nhôm, nó nhẹ hơn rất nhiều  so với máy PTZ làm từ thép không gỉ. Điều này giúp cho việc lắp đặt và bảo trì dễ dàng hơn nhiều. Kích thước của MIC440 nhỏ hơn nhiều nhưng lại có tỷ lệ zoom tương tự so sánh với sản phẩm cạnh tranh. Ngoài ra, trọng lượng nhẹ của nó cho phép gắn và  quay nghiêng ở tốc độ cao hơn, cung cấp tính năng nâng cao hơn so với các camera nặng hơn.

                                                                                                                                                                                                                   (theo AIC group)

 

Google Plus

Bookmark

Kinh doanh

Public adress & conferencing: Video công cộng và hội nghị
ProSound: Âm thanh chuyên nghiệp
Video Station: Trạm camera
Acess Control: Điều khiển truy nhập

Liên hệ

Địa chỉ: Tầng 5, tòa B11/d21, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 3396 7777

Fax: (84-24) 3597 5888

Email: sales@ecome.vn    Website: www.ecome.vn